Hướng dẫn tháo rời bàn phím để làm vệ sinh

Thứ Bảy, 9 tháng 7, 2011


Sau nhiều tháng làm việc mệt nghỉ, chiếc bàn phím đang trở nên rất bẩn? Bạn muốn tháo rời chúng nhưng chưa biết phải làm thế nào? Giờ đây, bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho mình trong bài viết sau.


Bắt tay vào việc


Hôm nay, chúng tớ lấy ví dụ với bàn phím Dell, sử dụng cổng kết nối PS2 thông dụng trên máy tính bàn. Có thể thiết kế bàn phím của bạn hơi khác biệt, nhưng về cơ bản các bộ phận tương đối giống nhau nên bạn hãy yên tâm làm theo.


Thông thường, trên bàn phím còn sót rất nhiều dấu tích kinh khủng như thức ăn, nước uống, bánh mì, kem, kẹo, bụi bặm, vi khuẩn… Chắc hẳn bạn đã từng lau dọn qua, nhưng chỉ nhờ đến một miếng vải mềm xoa xoa trên bề mặt vẫn chưa đủ đâu nhé.


Đầu tiên, bạn nhớ rút dây cắm bàn phím với máy tính. Tiếp tục lật ngược bàn phím và bạn sẽ nhìn thấy những nơi đặt ốc vít. Hãy từ từ tháo chúng ra và chắc chắn rằng bạn đã tháo đủ hết. Số lượng ốc vít tháo ra bạn nên để riêng vào một khu vực để tránh đá chân đá tay vào đó.


Muốn yên tâm chắn hơn, bạn hãy kiểm tra một lần nữa xem mình tháo đủ ốc vít ra chưa. Nếu không, khi chúng ta lật bàn phím ra sẽ làm gẫy điểm tiếp xúc và rãnh cài của bàn phím đấy.


Hoàn thành công đoạn tháo ốc vít, bạn nhẹ nhàng tách 2 lớp của bàn phím nào. Nhớ rằng thao tác chậm chậm và thật cẩn thận, chẳng đi đâu mà vội cả. Xong xuôi, bạn sẽ thấy hình ảnh tương tự thế này.


Mặt dưới của phần bàn phím phía trên có hình dáng giống tấm hình bên dưới.


Nhìn xuống phần dưới, bạn sẽ thấy lớp màng mỏng che phía trên bảng vi mạch và một bộ điều khiển. Chúng mình khéo léo tháo lớp màng che ra. Thực chất, bộ phận này không gắn cố định tại vị trí nào, nhưng có thể bị kẹt hoặc dính nên cẩn thận vẫn hơn.


Bạn tiếp tục dùng tay tháo bộ điều khiển và đặt vào vị trí riêng.


Lúc này, toàn bộ phần cứng quan trọng của chiếc bàn phím đã được tháo rời xong xuôi.Lưu ý, bạn phải cất ốc vít, bộ điều khiển và bảng vi mạch đến khu vực an toàn và không phải vệ sinh những bộ phận trên đâu.


Theo nguồn

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: ,

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn