Salad gà Trung Hoa

Chủ Nhật, 10 tháng 7, 2011

Món salad gà của Trung Quốc này có thành phần nguyên liệu và gia vị phức tạp hơn so với salad thông thường. Tuy nhiên, cách chế biến vẫn rất đơn giản. 

Nguyên liệu
- Một miếng ức gà đã được chần qua, xé nhỏ
- 2 quả trứng luộc được cắt làm 6
- 1/2 quả dưa chuột thái mỏng
- 1/2 bắp ngô đã luộc, bỏ lõi
- Một nắm đỗ xắt nhỏ
- Một vài lá xà lách
- Một nắm hạt hướng dương đã nướng qua
- Một nắm nho đen khô
Gia vị
- 3 muỗng mật ong
- 1/4 tách mayonnaise
- 1 thìa cà phê mù tạc
- 1/4 thìa cà phê dầu ăn
- 1,5 muỗng dấm
- 1-2 thìa dầu ô lưu
Thực hiện
1. Cho mật ong, mayonnaise và mù tạc vào chiếc bát, trộn đều. Sau đó, đổ dầu ăn và dấm, tiếp tục trộn tới khi hỗn hợp quyện vào nhau.
2. Cho tất cả nguyên liệu vào một chiếc bát lớn, đổ hỗn hợp mayonnaise vào, trộn nhẹ tay. Bạn đã có món salad ngon tuyệt.
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: , ,

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn