Bánh crêpe dứa, xoài và dừa

Thứ Năm, 19 tháng 1, 2012
Thành phần:

100g bột mì
2  muỗng canh đường
1 / 2 muỗng cà phê muối
3 quả trứng
30cl nước cốt dừa
1 hộp dứa (560g)
1 hộp xoài (425g) ( Ta có thể dùng trái cây tươi và ngào sơ qua với một ít đường. Chú ý đường để nát khi xào)
5 cl xi-rô đường mía
20 g dừa nạo( dừa bào mịn sấy khô cũng được)

Cách làm :

Bột bánh : Ta trộn bột mì với đường, muối, trứng và nước cốt dừa. Đánh bột cho thật mịn.

- Tráng bánh như loại crêpe thông thường. Để nguội chừng 1 phút.
- Trái cây hộp để ráo và cắt thành hình khối.
- Trộn xi-rô đường mía và dừa nạo. ( Nếu trái cây tươi, ta chỉ cần cắt thành hình khối và ngào sơ với đường thật ngấm, sau đó cho dừa nạo vào)
- Trải bánh lên đĩa và xếp trái cây vào giữa, túm các đầu bánh lại( Ta tưởng tượng bánh là một mảnh vải hay lớp khăn tay. - rồi dùng que tăm gắn chặt lại (Xem hình)
- Trước khi ăn, ta cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ chừng 180-190°C, sau đó dùng liền.
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục:

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn