Bắp bò ngâm mắm, món ngon ngày Tết

Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2012
Với cách làm hết sức đơn giản sau đây các bạn có thể dễ dàng chinh phục người thân và các đức lang quân với món ăn ngon, rất hợp với không khí và những bữa lai rai trong dịp Tết.

Nguyên liệu:

- Bắp bò: 0,7-1kg

- Quế, hồi, thảo quả

- Tỏi, ớt, gừng

- Giấm, đường, nước mắm

Cách làm:
Bắp bò ngâm mắm, món ngon ngày Tết, Bếp Eva, bắp bò, bắp bò ngâm, mon ngon ngay tet, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva, bao phu nu

Bắp bò có thể chọn cả cái bắp lớn nhưng ngon nhất là nên chọn riêng lấy phần lõi rùa vì phần đó ăn rất giòn và thơm thịt.
Bắp bò ngâm mắm, món ngon ngày Tết, Bếp Eva, bắp bò, bắp bò ngâm, mon ngon ngay tet, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva, bao phu nu
Rửa sạch, đem luộc cùng gừng đập dập và 1 nhánh nhỏ hồi, quế, thảo quả. Chỉ nên luộc chín thịt chứ không nên ninh quá lâu sẽ khiến thịt bị nhừ mất đi độ giòn.
Bắp bò ngâm mắm, món ngon ngày Tết, Bếp Eva, bắp bò, bắp bò ngâm, mon ngon ngay tet, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva, bao phu nu
Pha nước mắm đủ để ngâm ngập thịt theo tỉ lệ: 2 nước mắm: 2 giấm: 1 đường. Đun sôi cùng tỏi thái lát và ớt (thái nhỏ hoặc để nguyên quả).
Bắp bò ngâm mắm, món ngon ngày Tết, Bếp Eva, bắp bò, bắp bò ngâm, mon ngon ngay tet, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva, bao phu nu

Thịt và nước mắm để thật nguội hãy cho vào lọ, đậy nắp kín, để nơi thoáng mát hoặc cất vào tủ lạnh.

Bắp bò ngâm mắm, món ngon ngày Tết, Bếp Eva, bắp bò, bắp bò ngâm, mon ngon ngay tet, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva, bao phu nu

Khoảng 3-4 ngày sau là thịt đã ăn được, khi ăn thái lát mỏng, có thể rưới thêm chút nước mắm ngâm thịt để miếng thịt đậm đà và bớt khô.
Bắp bò ngâm mắm, món ngon ngày Tết, Bếp Eva, bắp bò, bắp bò ngâm, mon ngon ngay tet, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva, bao phu nu
Bắp bò ngâm mắm, món ngon ngày Tết, Bếp Eva, bắp bò, bắp bò ngâm, mon ngon ngay tet, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva, bao phu nu
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: , ,

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn