Ga tô bánh crêpe
Thứ Năm, 19 tháng 1, 2012
Thành phần:8
bánh crêpe lớn6 quả
táo2 muỗng
đường nâu120 g đường cát
45 g bơ7 cl rượu
calvados15 cl rượu táo (cidre)7 cl kem sữa (crème liquide; có thể thay bằng sữa với dung lượng ít hơn)
Cách làm:Chuẩn bị trước: Táo gọt vỏ và cắt thành lát. Đun chảy bơ trong chảo và ngào (xào) sơ
những lát táo. Rắc ít đường nâu và để đường thành
caramel (nâu đỏ lại) với lửa nhỏ
. Đổ rượu
Calvados và đốt cháy (Cách đốt này người Pháp gọi là
flambé, dùng alcool có từ rượu để làm chất đốt, thường dùng để làm cháy các món ăn có dùng đường). Dùng một ly thủy tinh, hay nhựa đặt vào đó một lớp bánh crêpe đã gấp làm tư, s
au đó xen kẽ một lớp táo, một lớp táo
và một lớp bánh.Sau đó cho vào
tủ lạnh chừ
ng 12 giờ đồng hồ.Chuẩn bị trước khi lấy bánh từ tủ lạnh ra, ta
đổ đường vào nồi và nấu cho đến khi đường có màu nâu đỏ
nhẹ, không nên để quá nóng màu sẽ quá đập và ăn sẽ rất đắng, màu đường caramel phải giống màu
hổ phách là đạt tiêu chuẩn. Sau đó tắt lửa
và đổ một ít
rượu táo và kem sữa
vào chảo. Khuấy
nhẹ đều trên lửa nhỏ trong
cho một vài giây Tắt bếp.Giai đoạn cuối cùng là đổ bánh từ ly thủy tinh hay nhựa ra đĩa và cắt thành những lát bánh như bánh ga tô. Trình bày : Đặt các phần bánh đã cắt vuông vào mỗi đĩa, sau đó rưới nước đường caramel với rượu táo vừa làm lên trên bánh, dùng ăn liền.Như vậy là bạn sẽ có một loại tráng miệng khá đẹp mắt.
Ý kiến bạn đọc [ 0 ]
Ý kiến của bạn