Ga tô bánh crêpe

Thứ Năm, 19 tháng 1, 2012
Thành phần:
bánh crêpe lớn
6 quả táo
2 muỗng đường nâu
120 g đường cát
45 g
7 cl rượu calvados
15 cl rượu táo (cidre)
7 cl kem sữa (crème liquide; có thể thay bằng sữa với dung lượng ít hơn)

Cách làm:

Chuẩn bị trước: Táo gọt vỏ cắt thành lát. Đun chảy trong chảo ngào (xào) sơ những lát táo. Rắc ít đường nâu và để đường thành caramel (nâu đỏ lại) với lửa nhỏ. Đổ rượu Calvados đốt cháy (Cách đốt  này người Pháp gọi là flambé, dùng alcool có từ rượu để làm chất đốt, thường dùng để làm cháy các món ăn có dùng đường). 
Dùng một ly thủy tinh, hay nhựa đặt vào đó một lớp bánh crêpe đã gấp làm tư, sau đó xen kẽ một lớp táo, một lớp táo và một lớp bánh.
Sau đó cho vào tủ lạnh chừng 12 giờ đồng hồ.
Chuẩn bị trước khi lấy bánh từ tủ lạnh ra, ta đổ đường vào nồi và nấu cho đến khi đường có màu nâu đỏ nhẹ, không nên để quá nóng màu sẽ quá đập và ăn sẽ rất đắng, màu đường caramel phải giống màu hổ phách là đạt tiêu chuẩn.
Sau đó tắt lửa  đổ một ít rượu táo kem sữa vào chảo. Khuấy nhẹ đều trên lửa nhỏ trong cho một vài giây Tắt bếp.
Giai đoạn cuối cùng là đổ bánh từ ly thủy tinh hay nhựa ra đĩa và cắt thành những lát bánh như bánh ga tô.
Trình bày : Đặt các phần bánh đã cắt vuông vào mỗi đĩa, sau đó rưới nước đường caramel với rượu táo vừa làm lên trên bánh, dùng ăn liền.
Như vậy là bạn sẽ có một loại tráng miệng khá đẹp mắt. 
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục:

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn