KEM FLAN

Thứ Tư, 6 tháng 6, 2012
Thành phần:

Kem flan:- 1/2 l sữa tươi
- 5 quả trứng gà.
- 120g đường cát
- 1 cây vani tươi hay một gói vani đường
Caramel:
- 100g đường
- Một vài giọt nước cốt chanh
- 25g nước

Chuẩn bị:


Chuẩn bị caramel:
- Trong một cái chảo sạch cho đường cùng nước chanh và nước.
- Nấu với lửa lớn cho đến khi thấy đường chuyển sang màu hổ phách thành caramel là được.
(Nếu thấy màu bắt đầu chuyển đậm thì tắt bếp và cho đáy nồi nhúng vào một thau nước lạnh)
- Đổ caramel vào khuôn thủy tinh, inox hay sành sứ tùy thích .


Chuẩn bị làm kem:
- Đập trứng vào thố dùng máy đánh trứng đánh với đường, hay có thể đánh mạnh bằng đủa cũng không sao.
-Cho sữa vào nồi với cây va ni  đã tách đôi (hay đường vani)  đun sôi, chú ý đừng cho sữa cháy ở đáy nồi. Nhớ khuấy thường xuyên.
-Khi sữa bắt đầu sôi lăn tăn, tắt bếp và đổ sữa từ từ vào phần trứng đã đánh với đường, Vừa đổ vừa khuấy liên tục để tránh làm trứng bị chín.
- Đổ hổn hợp trên vào từng khuôn đã cho caramel.

- Sau đó bật lò nướng ở nhiệt đột 170°C. Ta đặt hết tất cả khuôn kem flan trên một cái nâm kim loại có đáy hơi sâu, sau đó đổ nước đến phân nửa khuôn kem. 
-Nướng 170°C trong vòng 30 phút hay 150, 160°C trong vòng 40 phút. (Điều này tùy thuộc vào lò nướng và khuôn to hay nhỏ)
-Để khuôn nguội, rồi cho vào tủ lạnh. Đến khi ăn có thể đổ ra đĩa cho phần có caramel lên trên, hoặc có thể ăn trong khuôn tuỳ thích.

Chú ý:

- Để biết xem kem nướng đã chín chưa ta có thể dùng lưỡi dao chích nhẹ vào giữa khôn, nếu không thấy chất lỏng bên trong trào ra thì có nghĩa là kem đã chín.
-Nếu các bạn thấy ở xung quanh khuôn kem flan có những lỗ nhỏ, đây là một dấu hiệu cho thấy kem chín quá.
- Các bạn ở Việt Nam nếu không có lò nướng có thể hấp bằng nồi hấp và chú ý đừng để nước sôi quá làm hơi nước tụ ở nắp nồi nhỏ xuống khuôn kem. Nếu vậy kem sẽ bị bở và nhạt.

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: ,

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn