Món Salade: Sắc Xuân Tươi

Thứ Bảy, 21 tháng 1, 2012
Cho 4 người ăn, ta cần :

 - 100 g salade non (các loại nếu có)
- 1 quả mứơp tây ( hay dưa leo cũng được)
- một chục quả cà chua nhỏ
- 200 g cà rốt nhỏ
- 5 củ cải đỏ
- 10 cây măng tây xanh
- một ít quả mâm xôi

- 8 lát thịt bò khô (là loại thịt bò muối sấy khô), ngoài ra các bạn có thể chọn loại thịt tùy thích.
- 4 muỗng canh dầu ô liu
- 2 muỗng canh giấm rượu táo
- Fleur de sel

- Một ít tiêu

Cách làm:

- Cho măng tây vào nồi nước sôi cùng một ít nuối, nấu chừng 10 phút, cố gắng đừng để quá lửa mà măng tây mất đ giòn.
- Ngoài ra, nấu cà rốt chín (chừng 10 phút) sau đó cắt đôi theo chiều dọc.

- Gọt vỏ và cắt mướp tây theo chiều dài,  trụng nhanh (1 phút) trong một cái chảo nước sôi cùng ít muối. Sau đó lấy ra xả nước lạnh ngay rồi để ráo. Nếu không, ta dùng dưa leo thì chỉ cần bỏ vỏ cắt từng lát dài, không cần trụng chín như mướp tây.
- Rửa cà chua, củ cải cắt thành lát mỏng.
- Nước sốt salade :Trong một cái tô, trộn dấm, dầu ô liu với một chút muối biển và tiêu (có thể cho thêm một chút tương maggi).

Trình bày :

-Trên đĩa salad của bạn, bạn hãy cho tất cả các loại rau rồi đến phần bò khô lên mặt. Sau đó rắc mâm xôi và trộn thêm nước sốt salade trước khi ăn.
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục:

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn