Món Spaghetti Bolognaise : Một món mì Ý

Thứ Sáu, 20 tháng 1, 2012
Thành phần: ( dành cho 4 người)


- 500 g spaghetti (1 gói)
- 1 củ hành tây
- 2 củ tỏi
- 1 củ cà rốt
- 1 cây cần tây
- 850 g cà chua (tươi hoặc đóng hộp)
- 375 ml rượu vang đỏ
- 500 g thịt bò xay
- 500 ml nước tương Maggi (nước tương xì dầu cũng được)
- Mùi tây hoặc vài lá rau húng quế cũng được
- 1 muỗng cà phê đường
- 2 muỗng canh dầu hoặc olive nếu thích

Cách làm:

Nước sốt thịt bolognaise:
- Băm tỏi, hành tây, và cắt cà rốt và cần tây thành hạt lựu( nhớ bỏ các dây sơ của cần tây).
- Đun nóng dầu trong một cái chảo lớn.
- Xào tỏi, hành tây, cà rốt cần tây trên lửa nhỏ trong vòng 5 phút, trộn đều.
- Tăng lửa lớn, sau đó thêm thịt bò xay vào. Đảo thường xuyên đừng để thịt vón cục, thịt phải tơi mới đẹp.
- Thêm nước dùng ( hay nước lạnh cũng được) + rượu vang đỏ, cà chua băm nhỏ, rau mùi tây ( rau quế) cắt nhỏ, thêm chút đường rồi đun sôi.
- Sau đó giảm lửa nhỏ, đậy nắp chảo, tiếp tục nấu thêm chừng 1 giờ đến 1 giờ rưỡi để nước sốt thịt bay hết hơi rượu.

Luộc mì:

- Luộc mì sợi spaghetti trong nước với ít muối. Mì chín đổ ra rổ và muốn mì tơi thì cho thêm một ít bơ vào trộn đều.

Trình bày:
- Cho spaghetti vào đĩa có đáy hơi trũng, sau đó chan nước sốt thịt lên rồi rắc ít pho mai emmental bào và dùng nóng.

Lưu ý nước sốt luôn phải nóng!
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục:

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn