Một số công thức bánh crêpe mặn

Thứ Tư, 18 tháng 1, 2012
Thành phần nguyên liệu bên dưới dùng cho 4 bánh crêpe:
 
Đối với loại crêpe miền núi:- 4 lát giăm bông -jambon-( hay còn gọi là thịt nguội)- 4 củ khoai tây nhỏ nấu chín- 8 lát Reblochon hoặc Morbier và Raclette ( tên các loại pho mai)
Đối với crêpe comtoises franc:- 1 miếng xúc xích morteau nhỏ, chín- 4 củ khoai tây nhỏ nấu chín- 4 muỗng canh pho mai(cancoillotte) nguyên hoặc loại có hương vị tỏi
Đối với đại dương :- 4 lát (nhỏ) cá hồi hun khói- 4 muỗng canh kem sữa (crème fraiche: là loại kem đặt chiết suất từ sữa)
Đối với bánh crêpe 4 loại pho mai:- 100 g pho mai emmental- 4 lát pho mai cammembert- 4 mẫu pho mai comté- 4 miếng pho mai Roquefort
Đối với crêpe Monsieur Séguin:- 8 lát pho mát dê
- 100 g thịt xông khói đã chín

Đối với bánh  crêpe trẻ em:- 100 g pho mai gruyère bào nhỏ
- 1hộp nấm nhỏ, loại nấm Paris
Đối với crêpe ngọt - mặn:- 1 miếng lườn gà lớn (đã nướng)- 1 quả táo (trái cây)- 4 thìa nhỏ mật ong lỏng
Đối với crêpe Ý:- 4 quả cà chua nhỏ- 2 miếng mozzarella- 4 nhúm húng quế
Đối với crêpe chay:- 100 g pho mai gruyère bào nhỏ
- Một quả mướp tây (courgette), cắt thành lát đã trở qua trở  trên chảo nóng với dầu ô liu.- 2 quả cà chua trung bình

Đối với loại crêpe rừng:- 8 muỗng nước sốt bechamel
- 2 nắm nấm hoang dã- ăn được
- 50 g pho mai gruyère bào nhỏ
Đối với crêpe Ấn Độ:- 4 nhúm cà ri- 1 lườn lớn gà đã nấu chín- 4 muỗng canh kem sữa tươi (crème fraiche)
Đối với bánh crêpe Mê xi cô:- 1 cái lọ nhỏ sốt  salsa
- 2 quả ớt chuông (thái lát, đã xào sơ)- 2 củ hành (đã xào sơ)- 1 lườn lớn gà đã nấu chín
Đối với loại crêpe sang trọng:- 12 miếng thịt sò, loại St Jacques- 4 muỗng canh kem sữa tươi- 4 muỗng canh sốt parmesan

Đối với crêpe 'Fanny':- 4 lát thịt nguội- 4 muỗng canh kem pho mai cancoillotte- 4 lát pho mai dê - 4 củ khoai tâychín
Chuẩn bị:
- Cắt các thành phần khác nhau thành lát, làm thành 4 phần và rải đều lên mỗi bánh crêpe.- Gấp lại ( gấp 4 mặt bánh sau khi đã cho nhân vào giữa như gấp bì thư).
- Đặt bánh vào một mâm kim loại của lò nướng và nướng với nhiễt độ 190°C  khoảng chừng 15 phút.
- Dùng ăn nóng.
Phục vụ bánh kếp với salad xanh khác nhau.
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục:

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn