Salade kiểu Ý: Salade mì fusilli

Thứ Tư, 6 tháng 6, 2012
Salade dành cho hai người


Thành phần gồm có:

- 100 g mì fusilli (loại mì hình xoắn ốc)
- 100 g cà chua nhỏ (toamte cerise)
- 150 g đậu cô-ve hấp
- 2 muỗng canh hạt thông
- 125 g pho mai mozzarella
- 100 g thịt đùi heo muối (giăm bông) của Ý
- 50 g pho mai Parmesan bào
- 6 muỗng canh dầu ô liu
- 2 muỗng canh giấm balsamic
- 1 muỗng cà phê muối biển (fleur de sel)
- một chút tiêu
- 20  rau quế tươi
- một múi tỏi

Cách làm:


- Nấu mì ống trong nước muối. cho đến khi thấy mềm, nhưng không nền để mì mềm quá.

- Xả nước để nguội trong một cái rá nhỏ.
- Cách chuẩn bị nước sốt: Trong một cái thố hay tô, nghiền nhỏ lá rau quế tỏi, thêm một ít muối biển, tiêu. Sau đó thêm dầu ô liu một ít giấm balsamic.
- Ta để mì xoắn chung với đậu cô-ve đã luộc chín, cắt nhỏ. Cho thêm cà chua (có thể để nguyên quả hoặc cắt làm đôi và có thể bỏ hạt nếu thích). Sau đó cho thịt giăm bông muối của Ý đã cắt thành từng lát vào.
Thêm pho mai mozzarella và hạt thông.

- Sau cùng ta trộn đều với nước sốt. Nêm nếm cho vừa miệng và rắc thêm một ít pho mai bào lên bề mặt.

Như vậy là bạn đã có một món salade Ý dùng để khai vị với đầy đủ rau, thịt, pho mai rất cân đối cho sức khỏe.

Chúc các bạn ngon miệng !
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: ,

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn