CÁ OM RIỀNG MẺ

Thứ Hai, 2 tháng 4, 2012
Cá Om Riềng Mẻ
món ngon mỗi ngày - cá om riềng mẻ 

Cách làm món Cá om riềng mẻ

Nguyên liệu
  1. Cá trê : 1kg
  2. Riềng :  0.1kg
  3. mẻ ngấu: 0.1kg
  4. Nghệ già : 0.05kg
  5. Mỡ nước: 0.1kg
  6. Mắm tôm: 0.020kg
  7. Nước mắm, hành, tiêu, rau răm.
Cách làm:
  • Lựa cá to béo, tuốt sạch nhớt, rửa lại bằng nước nóng, móc bỏ hoa khế ở đầu cắt bỏ hai cục máu tanh ở phía sau vẩy, mổ bỏ ruộc khía trên thân cá mỗi bên mấy nhát. Có thể cắt khúc hoặc để cả con tùy theo tính chất của bữa ăn
  • Riềng , nghệ giã nhỏ vắt lấy nước, Mẻ mắm tôm nghiền nát vắt bỏ bã.
  • Tất cả nước riềng, nghệ, mẻ, mắm tôm, muối, nước mắm đep ướp kỹ với cá. Khoản 2 giờ sau cho mỡ vào nồi đun nóng già, phi thơm hành bỏ cá vào đảo cho ngấm các gia vị, chế thêm ít nước(có nước dùng càng tốt). Đậy vung om nhỏ lửa thỉnh thoảng phải lật trở để cá chín đều. Khi cá chín kỹ, nước cạn bớt và hơi sánh mới rắc hành hoa và răm thái nhỏ. Bắc ra múc vào bát hay đĩa sâu nông. Ăn nóng
Yêu cầu:
  1. Cá có màu hơi vàng của nghệ, điểm màu xanh của răm
  2. Dậy mùi riềng và rau răm. Vị đậm đà, vừa ăn, hơi chua của mẻ.
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên like hộ mình nhà ^^



Xem thêm bài viết cùng chuyên mục:

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn