Lựa cá to béo, tuốt sạch nhớt, rửa lại bằng nước nóng, móc bỏ hoa khế ở đầu cắt bỏ hai cục máu tanh ở phía sau vẩy, mổ bỏ ruộc khía trên thân cá mỗi bên mấy nhát. Có thể cắt khúc hoặc để cả con tùy theo tính chất của bữa ăn
Tất cả nước riềng, nghệ, mẻ, mắm tôm, muối, nước mắm đep ướp kỹ với cá. Khoản 2 giờ sau cho mỡ vào nồi đun nóng già, phi thơm hành bỏ cá vào đảo cho ngấm các gia vị, chế thêm ít nước(có nước dùng càng tốt). Đậy vung om nhỏ lửa thỉnh thoảng phải lật trở để cá chín đều. Khi cá chín kỹ, nước cạn bớt và hơi sánh mới rắc hành hoa và răm thái nhỏ. Bắc ra múc vào bát hay đĩa sâu nông. Ăn nóng
Yêu cầu:
Cá có màu hơi vàng của nghệ, điểm màu xanh của răm
Dậy mùi riềng và rau răm. Vị đậm đà, vừa ăn, hơi chua của mẻ.
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên like hộ mình nhà ^^
Ý kiến bạn đọc [ 0 ]
Ý kiến của bạn