CÁCH LÀM MỌC ĐÔNG NGON

Thứ Sáu, 13 tháng 4, 2012


Mùa hè nóng lực có một bát mọc đông ăn thì không phải chê vào đâu được, món này cũng khá mới lạ, có lẽ ít người làm :D hii nay món ngon mỗi ngày sẽ hướng dẫn bạn cách làm món Mọc Đông nhé. Cũng khá cầu kỳ đó ^^

Mọc Đông - món ngon
Mọc Đông - món ngon

  1. Nguyên Liệu
    • Giò Lụa Sống:          1kg
    • Bì Lợn                       2,3kg
    • Xương Lợn                1kg
    • Nước mắm, muối, hạt tiêu, mì chính.
2.  Cách làm
  • Xương lợn bỏ vào nồi cùng với 2 lít nước nấu thành nước dùng ngọt
Lấy 0,3kg bì lợn cạo rửa sạch, chần chín thái thành sợi( giống như làm nem) thúc đều với giò lụa sống cho hạt tiêu vào trộn đều. Viên thành từng viên nhỏ( khoảng 0,025kg một viên) thả vào nồi nước xương luộc chín. Vớt ra bỏ ngay vào nước nguội cho trắng mọc, mọc nguội để ra giá cho ráo.
  • Cho 2kg bì lợn còn lại vào nồi nước xương, ninh nhỏ lửa hớt sạch bọt. Khoảng 1 giờ sau bị nhừ, lọc lấy nước trong, đun sôi hớt hết bọt và váng mỡ nêm vừa mắm, muối, mì chính.
  • Đặt viên mọc vào bát con (mỗi bát 4 viên) múc nước bì đổ ngập viên mọc. Để nguội, nước mọc đông chắc là được, khi ăn lấy dao nạo xung quanh bát, lật úp mọc ra đĩa, ăn nguội
Món này có thể ăn với cơm, hoặc với bún thì ngon tuyệt vời ^^
Mọc Đông
Mọc Đông - Bún

3. Yêu Cầu
  • Mọc trong, nước đông chắc,
  • Mọc chín tới, ăn giòn không bã.
  • Vị ngọt mát vừa ăn
Chúc các bạn có bữa ăn ngon miệng ! 

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: ,

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn