GÀ LUỘC LÁ CHANH

Thứ Năm, 12 tháng 4, 2012


gà luộc lá chanh
Gà Luộc lá chanh - mon ngon


Hôm nay món ăn ngon sẽ hướng dẫn bạn cách luộc gà lá chanh, tuy đơn giản nhưng không hề đơn giản chút nào đâu nhé, làm sao mà luộc gà ngon, thịt không bị nát do quá chín, hoặc luộc quá non bị đỏ trong ... không nói nhiều nữa chúng ta cùng vào bếp nào


1. Nguyên liệu


- Gà Thiến( hoặc gà mái tơ) 1 con
- Lá chanh non 10 -15 lá
- chanh  1 quả
Muối, hạt tiêu, gừng, hành.


2.Cách Làm
  •   làm sạch, mổ moi cài cổ cánh, chân gà lại cho gọn, để ráo nước
  • Cho nước vào nồi ( lượng nước vừa đủ ngập gà) đặt lên bếp đun lăn tăn sôi cho ít muối và gừng, hành( đập dập) rồi bỏ gà vào, tiếp tục đun nhỏ lửa khi nước luộc nổi nhiều váng mỡ gà nổi lên dùng que vót nhọn đâm thử vào đùi gà, thấy nước tiết ra không đỏ là gà chín. Vớt gà ra treo lên cho chóng nguội và để ráo nước. Để gà thật nguội mới chặt miếng bày vào đĩa lật phía da gà lên trên, rắc lá chanh thái thật nhỏ.
  • Khi ăn chấm muối rang, hạt tiêu hòa với nước chanh vắt.
Yêu cầu :

  • Da gà vàng, thịt trắng điểm màu của lá chanh.
  • Dậy mùi thơm của thịt và lá chanh.
  • Thịt chín mềm, không nát, không dai.
  • Muối rang phải tán nhỏ
* Nước luộc và lòng gà dùng để nấu canh hay nấu cháo hôm nào típ bài này  ^^

Chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng !!
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục:

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn