Mát ruột với canh mồng tơi nấm rơm
Chủ Nhật, 15 tháng 4, 2012
Ngon, ngọt và mát thật là thích hợp cho bữa cơm chiều nóng nực của mùa hè.Nguyên liệu:
Mồng tơi
Nấm rơm
Dầu ăn
Hạt nêm
Tỏi bằm
Hành lá
Cách làm:
Bước 1: Mồng tơi rửa sạch thái nhỏ, nấm rơm ngâm nước muối khoảng 10 phút rồi rửa lại nước lạnh, sau đó cắt đôi.
Bước 2: Phi thơm tỏi bằm với dầu ăn, cho nấm rơm vào xào với ½ thìa hạt nêm. Cho nước vào đun sôi lên.
Bước 3: Sau đó cho mồng tơi vào nấu sôi và nêm nếm lại cho vừa ăn. Cho thêm một ít hành lá cho thơm.
Mách nhỏ: Các bạn nên chọn mua nấm rơm đen. Vì nấm rơm vàng làm từ bông gòn công nghiệp nên không cho vị ngọt như nấm rơm đen được làm từ rơm thật.
Ý kiến bạn đọc [ 0 ]
Ý kiến của bạn