Mát ruột với canh mồng tơi nấm rơm

Chủ Nhật, 15 tháng 4, 2012
Ngon, ngọt và mát thật là thích hợp cho bữa cơm chiều nóng nực của mùa hè.

Nguyên liệu:
Mồng tơi
Nấm rơm
Dầu ăn
Hạt nêm
Tỏi bằm
Hành lá

Cách làm:

Bước 1: Mồng tơi rửa sạch thái nhỏ, nấm rơm ngâm nước muối khoảng 10 phút rồi rửa lại nước lạnh, sau đó cắt đôi.
Mát ruột với canh mồng tơi nấm rơm - 1
Bước 2: Phi thơm tỏi bằm với dầu ăn, cho nấm rơm vào xào với ½ thìa hạt nêm. Cho nước vào đun sôi lên.
Mát ruột với canh mồng tơi nấm rơm - 2
Mát ruột với canh mồng tơi nấm rơm - 3
Bước 3: Sau đó cho mồng tơi vào nấu sôi và nêm nếm lại cho vừa ăn. Cho thêm một ít hành lá cho thơm.
Mát ruột với canh mồng tơi nấm rơm - 4
Mách nhỏ: Các bạn nên chọn mua nấm rơm đen. Vì nấm rơm vàng làm từ bông gòn công nghiệp nên không cho vị ngọt như nấm rơm đen được làm từ rơm thật.
Mát ruột với canh mồng tơi nấm rơm - 5
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: ,

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn