Bánh gatô dừa
Thứ Tư, 5 tháng 11, 2008
Bạn muốn làm một cái bánh ga tô nhân dịp sinh nhật người thân nhưng lại không biết chọn loại nào. Xin giới thiệu cách làm bánh ga tô dừa vừa đơn giản lại độc đáo này.
Nguyên liệu:
- 125 g bơ, 225 g đường xay nhỏ, 3 quả trứng gà.
- 1/2 thìa vani, 100 g dừa nạo nhỏ, 225 g bột mì, 5 g bột nở, 275 g kem chua, 50 g sữa tươi.
Nguyên liệu làm mặt bánh:
- 150 g đường bột mịn, 125 g dừa nạo nhỏ, 1,5 lòng trắng trứng..
Thực hiện:
- Đánh bơ và đường nhuyễn thành kem. Từ từ cho trứng vào, đánh kỹ. Sau đó cho thêm các nguyên liệu còn lại vào và trộn đều. Đổ tất cả vào khuôn bánh đem nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 45 phút.
Làm mặt bánh:
- Trộn dừa nạo nhỏ, đường bột mịn và lòng trắng trứng với nhau, trộn kỹ. Bánh lấy trong lò nướng ra để nguội, phết hỗn hợp trang trí lên mặt bánh. Có thể trang trí thêm vài lát hoa quả như thanh long, xoài, dứa...
Ý kiến bạn đọc [ 0 ]
Ý kiến của bạn