Bánh mì tiều

Thứ Năm, 6 tháng 11, 2008

Đây sẽ là món quà bất ngờ trong bữa ăn ngày cuối tuần của gia đình bạn. Hãy cùng người thân thưởng thức những lát bánh vàng giòn thơm mùi tôm, sau 40 phút chế biến.
Chuẩn bị: 20 phút. Rán: 20 phút.
Nguyên liệu:
- 1 thìa to tôm khô, 150 g tôm tươi loại to, luộc chín, bóc vỏ, 6 lát bánh mì gối, 500 g thịt nạc vai.
- 1 thìa rau mùi băm, 2 củ tỏi, 1 quả trứng, 1 thìa nước mắm, 1 lít dầu rán.
Thực hiện:
Bước 1: Tôm khô ngâm nước ấm khoảng 15 phút, trộn với rau mùi và tỏi, tôm tươi, thịt lợn xay nhuyễn.
Bước 2: Cho trứng và nước mắm vào trộn đều. Phết hỗn hợp lên mặt bánh mì.
Bước 3: Cắt bánh thành 4 hình tam giác.
Bước 4: Cho vào chảo dầu đang sôi rán vàng hai mặt, úp mặt nhân thịt xuống cho chín thịt.
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: , , ,

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn