Bánh flan chocolate mát mịn thơm ngon

Thứ Sáu, 29 tháng 4, 2011

Bánh flan chocolate làm nhanh, dễ mà ăn mãi không chán, bạn cứ muốn xúc hết thìa này đến thìa khác bởi vị đắng ngọt ngào của chocolate quyện với vị béo của kem tươi thật hấp dẫn.

 Nguyên liệu:
 
- 50g chocolate đắng - bẻ nhỏ hoặc bào vụn
- 200ml kem tươi (whipping cream)
- 2 lòng đỏ trứng cỡ trung bình
- 30g đường
- 15g bột cacao
- 1 nhúm muối
- Chút xíu tinh chất vani
- Kem tươi, hoa quả ăn kèm nếu thích.

 Bước 1:
 
Để chocolate bào vào một bát trung bình.
 
Đun kem tươi trên lửa nhỏ cho tới khi lăn tăn sôi thì tắt bếp, đổ kem tươi vào 
bát chocolate, để nguyên trong khoảng 1 phút thì khuấy đều tới khi có được 
hỗn hợp sánh mịn thì đổ hỗn hợp này vào lại nồi bạn vừa đun kem tươi.























Bước 2:
Đánh tan lòng đỏ trứng, lấy một ít hỗn hợp kem tươi - chocolate bạn 
vừa có ở bước trên cho vào bát trứng đánh cùng cho tan hết thì đổ 
bát trứng này vào nồi kem tươi - chocolate.

 

 Bước 3:
 
Trộn đều đường và bột cacao, cho vào nồi kem tươi - chocolate rồi khuấy đều. 
Để yên trong 5 phút, hỗn hợp này sẽ đặc lại; bây giờ bạn mới thêm muối và tinh 
chất vani, khuấy đều lần cuối.


 
 
 
Bước 4:
 
Rót hỗn hợp chocolate vào các cốc nướng nhỏ (ramekin).
 
Đặt các cốc nướng nhỏ này vào khay nướng, đổ nước sôi ngập 1/2 khay nướng.
 
Cho khay nướng này vào lò nướng với nhiệt độ 150ºC trong khoảng 30 - 35 phút là được.
Bánh flan sau khi nướng cho ra ngoài để nguội rồi cất vào tủ lạnh cho mát ăn mùa hè rất hợp đấy:
 
 
 Bạn có thể ăn bánh flan thôi là ngon lắm rồi hoặc nếu cầu kỳ hơn bạn ăn kèm kem tươi và hoa quả thì trông món tráng miệng của bạn ngon chẳng khác gì nhà hàng đâu nhé!
 


Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: ,

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn