Nguyên liệu: - 2 quả xoài xanh - 1 bát nhỏ tôm khô - 3 lá chanh - 2 quả ớt cay, 1 quả ớt sừng - 1 mớ rau mùi - 1 quả chanh. | |
Bước 1: Xoài gọt vỏ, dùng dao băm vào tận hạt sau đó thái lát giống như băm bầu. Bạn lưu ý khi chọn xoài nên chọn loại xoài càng xanh càng tốt, không nên dùng xoài hơi chín ăn sẽ không được giòn. | |
Bước 2: Ớt và lá chanh rửa sạch, thái sợi rồi cho vào trộn đều cùng xoài. | |
Bước 3: Tôm khô ngâm nước cho nở, cho lên chảo đảo với chút mắm và tiêu. | |
Bước 4: Dùng máy xay xay thành ruốc tôm. | |
Bước 5: Trong 1 bát con: pha 1 chút nước mắm, 1 thìa canh đường, nước cốt vắt ra từ ½ - 1 quả chanh, khuấy đều rồi đổ vào bát đựng xoài. Rắc ruốc tôm lên trên, trộn đều. |
Bày nộm xoài ra đĩa, dùng kèm các món nướng hay các món chiên rán sẽ rất hợp:
Xoài giòn, chua thấm vị ruốc tôm mặn mặn hòa cùng nước trộn nộm cay cay ngọt ngọt tạo nên hương vị hài hòa cho món nộm:
Nhà mình làm món nộm xoài này để ăn kèm với thịt nướng mà nộm xoài còn hết trước cả thịt nướng nữa.
Ý kiến bạn đọc [ 0 ]
Ý kiến của bạn