Chả giò mực

Chủ Nhật, 13 tháng 2, 2011

Rất thơm đấy, mời các bạn nếm thử.

Nguyên liệu:
500g mực lá, 500g nạc dăm xay, một xấp bánh đa mè, một muỗng cà phê hành tím băm, một muỗng cà phê tiêu xay, dầu ăn để chiên.
Gia vị: hai muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, tương ớt.

Ảnh: Hoàng Thụy
Thực hiện:
- Mực lá làm sạch, xắt hạt lựu thật nhỏ. Trộn mực chung với nạc dăm xay, thêm hành băm, tiêu xay, hạt nêm, bột ngọt, để thấm gia vị khoảng 10 phút.
- Bánh đa ngâm nước cho mềm, lấy ra, cắt từng miếng hình tam giác, cho nhân vào, gói lại, ém cho chặt mép.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào nhiều dầu, dầu sôi, thả chả giò vào chiên vàng, vớt ra, đặt lên giấy thấm dầu. Khi ăn, dùng kèm tương ớt.
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục:

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn