Mực xào cần tây

Chủ Nhật, 13 tháng 2, 2011

Mực xào làm rất nhanh, lại ít dầu mỡ nên ăn nhiều mà không ngán. Bạn hãy chọn món này cho bữa cơm gia đình hôm nay nhé.

Nguyên liệu: 
Cần tây
Mực tươi
Rượu trắng
Cà rốt
Gừng băm
Hành hoa
Hạt nêm
Cách làm:
Mực ống làm sạch, cắt miếng vừa ăn, khía vẩy rồng. Cho mực vào bát ướp với 1 thìa rượu trắng và gừng băm để khử mùi tanh. 
Hành xanh rửa sạch cắt khúc. Cần tây rửa sạch, thái khúc. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, thái lát mỏng. 
Đặt nửa nồi nước lên bếp, đun sôi. Cho mực vào chần trong 30 giây rồi vớt ra cho ngay vào nước lạnh. Chần như vậy để khi xào mực không bị ra nhiều nước.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đầu hành trắng và ít gừng băm vào phi thơm 
Cho mực vào đảo qua, nêm chút hạt nêm rồi cho luôn cần tây và cà rốt vào. Để lửa to xào chín mực và rau củ. Mực rất nhanh chín, chỉ cần xào 1 phút thôi là được.
 
Trút mực ra đĩa, ăn nóng .
N.DTổng hợp
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục:

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn