Mực xào cay

Chủ Nhật, 13 tháng 2, 2011

Hôm nào trời mưa rả rích, gió lành lạnh ăn món mực xào cay với cơm nóng hít hà mà ngon. Mực giòn, cay cay củ hành nồng nồng nhưng ngọt ăn hoài không ngán.

Nguyên liệu
250g mực tươi.
1 củ hành trắng cắt mỏng.
1 tép tỏi đập dập bằm nhuyễn.
1 trái ớt sừng bằm nhỏ.
1 tép sả bằm nhỏ.
1 muỗng café nước mắm ngon.
1 muỗng canh dầu ăn.
½ muỗng café đường.
Tiêu, hành.
Thực hiện


Mực mua về rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
Cho dầu vào chảo, tiếp cho sả, tỏi, ớt và củ hành xào thơm.
Cho mực vào, xào khoảng 3 phút nêm nước mắm, đường cho vừa ăn.
Mực chín cho ra dĩa trang trí  tùy thích, ăn kèm cơm nóng.
Mách nhỏ :
Nếu thích chua chua thì thêm chút chanh hoặc dấm.
Nếu muốn nước xốt sánh lại thì thêm 1 muỗng café bột bắp pha cùng 1 muỗng canh nước lạnh cho vào chảo xào cùng mực.
Chúc các bạn thành công !
Bài và ảnh Lê Lan
Theo Afamily
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục:

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn