Ngọt ngào món bánh quy bơ nhân mứt
Thứ Sáu, 31 tháng 8, 2012
Ngọt ngào món bánh quy bơ nhân mứt
Nguyên liệu gồm có:
1 - 5 thìa café nước (nếu cần)
Rây bột và muối vào tô.
Dùng máy trộn đều ở tốc độ chậm cho tới khi bột được trộn đều và hơi tơi.
Nhào bột bằng tay cho tới khi bột mịn. Nếu bột quá khô, cho nước vào, mỗi lần khoảng 1 thìa café, dùng tay nhào cho tới khi bột mềm và hơi dính một chút.
Bọc bột bánh lại và để trong tủ lạnh 3 tiếng hoặc để qua đêm.
Làm nóng lò ở 175 độ C. Rắc một chút bột lên mặt bàn để chống dính. Đặt cục bột lên mặt bàn. Bột sau khi làm lạnh sẽ khá chắc.
Cán bột thành một lớp dày khoảng 0.3cm. Bột cán càng mỏng thì bánh càng giòn.
Dùng khuôn cắt bột thành từng khoanh tròn đường kính khoảng 8cm. Những phần bột thừa bạn nhào lại và tiếp tục cắt tiếp.
Múc một thìa mứt (bất kì loại nào mà bạn thích) lên giữa mỗi khoanh bánh. Không nên cho nhiều hơn một thìa nêu không khi nướng bánh, nhân sẽ bị chảy ra ngoài. Trong khi làm nên đậy những khoanh bánh chưa làm lại để tránh bột bị khô.
Giờ đến khâu nặn bánh. Đầu tiên, gấp mép bên trái về phía trung tâm.
Gấp tiếp mép bên phải về phía trung tâm, nếp gấp đè lên phần phía trên của nếp gấp bên trái.
Gấp mép dưới lên trên. Bạn nên gấp so le để mép dưới chồng lên nếp bên phải và ở dưới nếp bên trái. Nên để trống một phần nhân hình tam giác ở giữa. Gấp như vậy bánh vừa đẹp, khi nướng bánh cũng không bị bung ra.
Ấn nhẹ góc bánh cho thật chắc chắn.
Cho bánh vào lò và nướng ở 175 độ C trong vào 20 tới 25 phút cho tới khi bánh chín và chuyển màu vàng. Để bánh nguội trên rãnh.
Cách làm tuy đơn giản nhưng lại cho ra lò mẻ bánh quy cực kì thơm ngon, hấp dẫn nhờ sự kết hợp của bơ với mứt dễ ăn. Bánh có thể bảo quản khá lâu nếu được đựng trong túi nilon buộc chặt hay hũ thủy tinh. Nhưng mình tin, món bánh hấp dẫn như thế này sẽ không còn tới ngày hôm sau đâu!
Ý kiến bạn đọc [ 0 ]
Ý kiến của bạn