![](https://lh3.googleusercontent.com/blogger_img_proxy/AEn0k_uwq4UxSOmtnwZi3R87_Y3vFZ1KJrlqhir_QQT95Y--Zl_GW9HoxyCQqmXZPiOOSvPSNbmgvF-rQMQx1YU9rJLj6a2wPORNDs0F7JolVl-OIX1WrBxbB6nGpXbN92T1iTqG-pR7szaG6-kd6V_hTOw3n35AaKoX6Q1c-qcath2WII1-tmm-ADdjtNw7DQWCpeKUmV_K4v3vK-kRknRJviOwsmXF-A=s0-d)
Đào rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt rồi cắt miếng nhỏ.
![](https://lh3.googleusercontent.com/blogger_img_proxy/AEn0k_tGHwvHSIuHucTf8hV6axFU7GZS9_ohZrH8wOLZoWcZCovHru84xQY0JUaudSITsS2kyN2_1KxSgQ_H4kHfRBsw0QiY7-FuD2CmYHs5oafQEXSs_t_8UDbhaJjg6n-OX1XEL33DcirysrnwwI_LwOUdmRrElTIUamvt0OPyeYiulobUWC1oaPt1J0Cvd6e_rDsib82sd3UIiyabIJ-VfgmS6-yX2iA=s0-d)
Cho đào và đường vào nồi, trộn đều, đun với lửa vừa.
![](https://lh3.googleusercontent.com/blogger_img_proxy/AEn0k_tBLxEKh-Y7g4R90aqPcCifHeVJWXVNw0RDpoAlte2-USpFXa3k_wOiHz_1WB2IqWR47MTNF6G7Z0cu_zOF4BZZ0UwG_Huj4tlrZ1E4R_xqEQmFMYxq3WlcTjSFKE95paD7_CZDbsHaAPj4dGO7b2TwfgZP3M41ggaKWYDB_PLWMh2Spfcf3TE-ybT2ddIdn76hLMa0pG24bKaQLqg14LhQqVxbL6Y=s0-d)
Khi hỗn hợp đào và đường sôi thì bạn thêm nước cốt chanh, bột quế và bột nhục đậu khấu vào trộn đều, vặn lửa to đun khoảng 15 - 20 phút thì tắt bếp.
![](https://lh3.googleusercontent.com/blogger_img_proxy/AEn0k_sqZ5Yd1JJL4-oM0N1Jky8u5AbukdTTMRYjkaFqY1-YAgg_oRMQ2UxBN-gnpmHSDfDVmmvxxOPgtG3mGMdYToxEMM7GuWIinE6nO5LsZWvJ5ka9oX8VbjjVsm6zxja8EUrXyxm3V06TZvDxL-rzoVyFCYXgald9oqhqLZpkXjryCUeiBp6TQ7iKaKH4ET2q-cSS_YjUWqjd9GxUFQ701DVEDuxNBqE=s0-d)
Dùng máy xay cầm tay, xay đào tới độ thô vừa ý bạn và thêm pectin vào, tiếp tục đun lửa to cho hỗn hợp này sôi thêm 5 phút nữa là được; bạn tắt bếp và để mứt nguội trong 24 giờ.
![](https://lh3.googleusercontent.com/blogger_img_proxy/AEn0k_t46C0G1JkE53ztfOXyETfXzN0eyojMMi2VzS5p_zUfTPCJ3Ey_pJ-zGfXXv0yE7NpqxukfDgyJ9LpRKpzK_hrIV0XEjNW8GNtrb2AJobPaC6b5T3J0HuRei6zsD2ECu7Zvj43SCDDrYZW9yEN3vzrzJe213pMOv2fqZu0UNqqdxn6wEGBrSOddSIXYaNJFXkiY3L4ljSoo62cxrne5ypDi9D6o8YM=s0-d)
Chuẩn bị các hũ thủy tinh khô, sạch rồi cho mứt vào, cất trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giữ được từ vài tháng đến 1 năm.
Ý kiến bạn đọc [ 0 ]
Ý kiến của bạn