Đào rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt rồi cắt miếng nhỏ.
Cho đào và đường vào nồi, trộn đều, đun với lửa vừa.
Khi hỗn hợp đào và đường sôi thì bạn thêm nước cốt chanh, bột quế và bột nhục đậu khấu vào trộn đều, vặn lửa to đun khoảng 15 - 20 phút thì tắt bếp.
Dùng máy xay cầm tay, xay đào tới độ thô vừa ý bạn và thêm pectin vào, tiếp tục đun lửa to cho hỗn hợp này sôi thêm 5 phút nữa là được; bạn tắt bếp và để mứt nguội trong 24 giờ.
Chuẩn bị các hũ thủy tinh khô, sạch rồi cho mứt vào, cất trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giữ được từ vài tháng đến 1 năm.
Ý kiến bạn đọc [ 0 ]
Ý kiến của bạn