Cơm nướng mai cua

Thứ Ba, 22 tháng 6, 2010










Để món ăn thêm phần hấp dẫn bạn hãy trình bày như ảnh bên: xếp mai cua ra đĩa, điểm ngò, cà chua, ớt tỉa hoa. Món này ăn nóng với nước tương.

Nguyên liệu:

- 12 cái mai cua; 300 g thịt cua
- Tôm đất: 300 g; 2 trứng vịt muối; 2 trứng gà.
- 50 g bơ; 100 g giăm bông; 1 thìa súp thính bánh mì.
- 1 trái dừa xiêm, gia vị, ngò cà chua, ớt, hành, tỏi.

Cách làm

+ Chuẩn bị:
- Gạo vo sạch nấu cơm với nước dừa, cơm chín xới ra mâm để nguội.
- Mai cua chà rửa sạch, chiên chín đỏ.
- Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen, chà phèn chua, rửa sạch, lau khô sắt hạt lựu.
- Trứng vịt muối luộc chín, lấy lòng đỏ nghiền nhuyễn.
- Giăm bông xắt hạt lựu.
- Thịt cua ướp tiêu, bột ngọt.

+ Chế biến:

- Bắc chảo dầu phi hành tỏi cho thơm, cho thịt cua, tôm giăm bông vào xào chín, nêm gia vị cho vừa ăn.
- Sau khi phi hành tỏi cho cơm vào rang, nêm gia vị cho vừa ăn. Đổ hỗn hợp cua đã xào vào trộn đều, nhắc xuống trộn trứng vịt muối.
- Mai cua thoa bơ, ém cơm thật chặt trên mặt cơm, rắc thính bánh mì, phết bơ, phết lòng đỏ trứng gà đem nướng vàng cho đến khi mặt cơm giòn là được.
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: , ,

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn