Kèn cá ngũ vị

Chủ Nhật, 27 tháng 6, 2010








Đây là món ăn khá lạ miệng. Mỗi miếng đều kèm theo vị thơm của dứa, nước dừa, sả, tôm khô và cá. Màu đỏ của nước hạt điều làm ấm cả mâm cơm và "dạ dày" của bạn. 
Nguyên liệu:

- 600 g cá lóc, lọc lấy phần thịt.
- 100 g tôm khô.
- 1/4 trái dứa (thơm).
- 100 g sả băm nhuyễn.
- 4 thìa canh bột cà ri.
- 2 thìa canh cà ri nước.
- 100 g hột điều đỏ.
- 1/2 kg dừa khô.
- 300 g dừa nạo.
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu ăn, ớt,

Chế biến:

Cá: làm sạch, luộc chín xé lấy thịt, bỏ da và xương.
Tôm khô: ngâm nước giã nhuyễn.
Hột điều: chảo nóng cho 1/2 chén dầu ăn + hột điều vào đảo nhanh tay, nhắc xuống rây bỏ hột.
Dừa nạo: cho nước ấm vào vắt lấy 1 chén nước cốt + 2 tô nước dão.
Dứa: băm nhuyễn.

Thực hiện:
Nồi nóng, cho 4 thìa canh dầu ăn + tỏi băm + sả phi vàng.
Cho cá + tôm khô + thơm + bột cà ri khô + cà ri nước + gia vị + 4 thìa canh nước hột điều đỏ + nước dão dừa.

Nấu sôi 15 phút, nêm vừa ăn, cho nước cốt dừa vào, để lửa nhỏ 5 phút rồi bắc xuống, rắc dừa khô lên trên. Kèn cá quyện, sánh vừa phải.

Trình bày:
Cho kèn cá vào đĩa sâu lòng.
Ăn với bún hoặc bánh mì.
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: ,

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn