Cua nướng lá lốt

Thứ Ba, 29 tháng 6, 2010









Nguyên liệu:
- 600 g cua nạc.
- 300 g tôm bạc thẻ to.
- 150 g mỡ thịt.
- 300 g lá lốt, tiêu, muối, đường, bột ngọt.
- 8 tép tỏi, dầu ăn.
- Sả băm nhuyễn.
- 1 muỗng cà phê bột cà ri.
Thực hiện:
Chuẩn bị:
Cua: luộc chín, lọc lấy thịt.
Tôm: bóc vỏ, rút chỉ đen chà chút muối, rửa sạch, lau khô, đập dập quết dai.
Mỡ: luộc chín, thái sợi nhuyễn ướp chút muối + đường, phơi gió 15 phút.
Lá lốt: rửa sạch, giữ lại cọng.
Thực hiện:
Trộn chung: thịt cua + tôm + mỡ thịt + tiêu + muối + đường + bột ngọt + tỏi bằm + sả + bột cà ri. Trộn thật đều, nêm vừa ăn.
Lá lốt để bề mặt úp xuống, cho nhân vào bề trái, cuốn tròn lại, dùng cọng lá lốt ghim lại.
Thoa dầu lên lá lốt, cho lên nướng lửa than trung bình. Lá lốt xanh chín lấy ra.
Trình bày:
Dọn cua nướng ra đĩa và dọn kèm đĩa bánh, phết mỡ hành + rắc đậu phộng. Rau, giá, xà lách, khế, chuối chát, kiệu, đồ chua + chén nước mắm nêm hoặc nước mắm.
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: , ,

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn