Gỏi ngũ sắc

Thứ Hai, 21 tháng 6, 2010















Một đĩa nộm sẽ giúp mọi người cảm giác ngon miệng hơn trong bữa ăn nhiều chất đạm.

Nguyên liệu:

- Xu hào: 300 g; Cà rốt: 100 g; Dưa chuột: 200 g
- Thịt xíu: 100 g; Lạc rang: 70 g; Trứng vịt: 1 quả; Vừng: 1 thìa.
- Rau thơm húng quế, kinh giới tía tô, chanh, ớt, gia vị, đường, mì chính.

Cách làm:

Xu hào, cà rốt thái chỉ, dưa chuột bỏ vỏ thái chỉ. Tất cả trộn lẫn với 3 thìa giấm và 1 thìa đường, để 20 phút sau vắt ráo nước. Thịt xíu thái chỉ, trứng tráng mỏng thái chỉ. Rau thơm cá loại thái chỉ. Rau, củ, chanh, đường, gia vị, vừng đem trộn đều có vị chua ngọt.

Trình bày: cho nộm ra đĩa bày theo 5 góc, rau thơm, trứng, lạc, thịt. Cắm tỉa hoa, xung quanh bày dưa chuột, cà rốt, cà chua tỉa hoa.
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục:

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn