BÁNH CHOCOLAT FONDANT

Thứ Tư, 6 tháng 6, 2012
Bánh Chocolat Fondant là loại bánh làm từ sô cô la đen, loại cô cô la có độ bơ ca-cao nguyên chất cao. Sở dĩ người ta gọi bánh này là "chocolat fondant" , ("fondant": là tan chảy) vì bánh khi ăn có một đặc điểm là ở trong rất mềm, gần như là dạng tan chảy của sô cô la tuy rằng lớp vỏ ngoài vẫn cứng. Để làm được thế ta không nên nướng quá lâu.

 

Sau đây là thành phần nguyên liệu :
- 1 quả trứng
- 25 g đường
- 20 g bột
- 60 g ( trong đó 10g nấu tan để làm láng khuôn)
- 50 g sô cô la  Nestlé
- 20 g sô cô la đen
(loại có lượng bơ ca cao tư 75% trở lên)

ch làm:


- Đánh trứng với đường cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn màng. Thêm bột tiếp tục đánh. . và khuấy nhẹ cho đến khi hỗn hợp trở nên đồng nhất.
- Nấu tan sô cô la trong một nồi nhỏ. Chiếc nồi nhỏ này lại để trong một nồi nước khác lớn hơn. Gần như dạng chưng cách thủy.
- Bật lò nướng đến 200 ° C. Cho lò nóng chừng 5 phút.

- Đổ hỗn hợp sô cô la vào thố đã có trứng-bột-đường và trộn cho đến khi đều. Bôi o từng khuôn cho láng, sau đó đổ hỗn hợp bột sô cô la đã khuấy đều vào từng khuôn.

 
- Nướng chừng 10 phút rồi sau đó lấy bánh ra khỏi khuôn ngay sau khi cho ra khỏi lò

Tr ình bày:

Ở Pháp, trong các nhà hàng, người ta thư ờng phục vụ chocolat fondant với kem trong một chiếc đĩa được trang trí khá đẹp mắt, như sau :
hoặc làm như sau:

Chúc các bạn thành công !
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: , ,

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn