CÁCH LÀM MAYONAISE

Thứ Tư, 6 tháng 6, 2012
Người Việt chúng ta đã bắt đầu quen với loại sốt mayonaise và đã dần quen khi ăn chung tôm luộc hoặc cho vào các loại bánh mì thịt .vân ...vân...
Và sau đây tôi xin giới thiệu cách làm mayonaise rất đơn giản, không tốn kém thời gian mà lại rất sạch và ngon miệng.
Vì sốt mayonaise làm bằng lòng đỏ trứng gà nên rất dễ hư, chúng ta phải giữ lạnh ngay sau khi làm và dùng ăn liền trong ngày là tốt nhất.

Nguyên liệu gồm có:




- 1 lòng đỏ trứng gà
- 1 ít muối
- 1 ít dấm hay nước cốt chanh tươi (tùy chọn)
- 1 ít tiêu ( nếu thích)
- dầu ăn

Cách làm:

Tất cả nguyên liệu yêu cầu phải cùng một nhiệt độ ( thường là nhiệt độ phòng). Ví dụ như ta không nên lấy trứng đã để trong tủ lạnh ra rồi làm liền. Vì sốt mayonaise khi làm xong sẽ không được mịm, đều và ngon.
Theo như ở video, công đoạn làm được đưa ra như sau:

- Cho một ít muối vào thố, cùng một ít dấm, đánh cho muối tan để khi hoàn thành ta không thấy những hạt muối trắng nổi lên, cho người ăn cảm giác sốt chưa trộn đều. Ta có thể cho thêm tiêu vào nếu thích.
- Sau đó cho một lòng đỏ trứng gà vào đánh đều tay và đồng thời cho dầu vào từng chút một cho đến khi được loại sốt có độ đặc như mong muốn.

VIDEO :


Thật đơn giản phải không các bạn. Mời các bạn xem video và chúc các bạn thành công.
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: ,

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn