GIỎ HOA MIMOSA

Thứ Tư, 6 tháng 6, 2012





-4 quả cà chua chín và cứng
-1 quả trứng-1 hộp thịt cua
-3  muỗng canh mayonnaise-Một ít muối và tiêu-Vài nhánh rau mùi (ngò) tây trong vòng 10 phút cho trứng chín.
Cắt cà chua theo hình bên dưới. Lấy hết phần ruột ra, làm khô sạch phần bên trong cà chua.
Cách làm :
 - Luộc trứng

 
- Bây giờ ta có những chiếc giỏ tí hon thật dễ thương. Ta cho ít muối và tiêu vào bên trong, dưới cùng của mỗi giỏ
- Trong một cái chén nhỏ, ta cho thịt cua cùng với mayonnaise. Lưu ý : không nên cho quá nhiều mayonnaise nếu không sẽ rất dễ ngán. Hoặc nếu thích các bạn có thể cho tôm đã luộc chín, lột vỏ và thái hạt lựu vào trộn chung.- Ta cho phần vừa làm ở trên vào đầy mỗi giỏ.
- Sau đó ta bóc vỏ trứng, dùng một cái nĩa tán quả trứng chín ra thành từng mẫu nhỏ thật mịn, cả phần lòng đỏ lẫn lòng trắng.Lúc này ta có được một sản phẩm màu vàng lẫn trắng như những bông hoa Mimosa.
- Sau cùng ta rắc thành phần « mimosa» ở trên lên từng giỏ cà chua, điểm một cọng ngò tây cho có màu xanh và cho đẹp mắt hơn.
- Ta bọc lại và giữ lạnh cho đến khi dùng.
* Ngoài ra, nếu không làm bằng thịt nạt cua ta có thể dùng thịt cá ngừ đã chín, chà nhuyễn và trộn với mayonaise như trên.

Chúc các bạn thành công.
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: ,

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn