Món Choucroute Của Vùng Alsace

Thứ Tư, ngày 06 tháng 6 năm 2012
Xin giới thiệu cùng các bạn món « Choucroute » của vùng Alsace, phía Đông Bắc nước Pháp. Alsace là một vùng nằm ngay biên giới Đức – Pháp, nơi có những căn nhà với những sà gổ thật cổ kính, màu sắc thật hài hoà đẹp mắt.
Riêng món Choucroute là một món ăn có thành phần chính là bắp xu bào sợi ủ cho lên men bằng rượu. Công thức làm không khó nhưng khó là sản phẩm ra có ngon và đôi khi tự hỏi, có ăn được hay không. Nên trong bài này tôi chỉ xin giới thiệu vài hình ảnh về món ăn này thôi, chứ không nêu ra phần công thức. 

 
Trong món Choucroute  có thành ph ần ch ính là khoai tây luộc , thịt heo muối luộc, thường là thịt ba rọi muối, hay là đùi trước. Ngoài ra còn có xúc xích. Loại xúc xích chủ yếu xuất xứ từ Đức như Francfort.
Sau đây là vài hình ảnh của món Choucroute được nấu trong rượu trắng với các nguyên liệu như đã nêu trên.


Mời các bạn một lần ghé thăm xứ Alsace để thưởng thức món Choucroute nổi tiếng.
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: ,

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn