Ẩm thực Cajun có nguồn gốc từ người Acadian - những cư dân Canada gốc Pháp định cư tại vùng Louisiana, miền Nam nước Mỹ. Trong ẩm thực Cajun, gia vị là một phép màu biến hóa tạo nên sự đa dạng của các món ăn, trong đó nổi bật nhất là vị cay.
Trong ẩm thực Cajun, ngoài vô số gia vị như rau mùi tây, lá nguyệt quế, hành tươi, lá hồng, tiêu đen, tỏi, ngò, cây dẻ vàng, đường mía, cây húng tây..., phải kể đến một danh sách ớt với ớt cayenne khô, ớt chuông, ớt bột, ớt tương... Tuy nhiên, vị cay Cajun nhẹ nhàng và đằm thắm hơn, không cay nồng như gia vị của món ăn Ấn Độ hay cay tê tái như các món ăn của nhiều nước châu Á khác.
Ý kiến bạn đọc [ 0 ]
Ý kiến của bạn