Cà ri rau quả
Thứ Năm, 26 tháng 8, 2010
Đây là món ăn gồm các loại rau củ dễ tìm, dễ nấu, nhiều vitamin, không béo, rất thích hợp thời tiết mùa hè.
Nguyên liệu:
- 2 củ cà rốt.
- 2 củ khoai tây.
- 2 củ hành tây.
- 2 tép tỏi.
- ½ cây súp lơ.
- 200 g đậu đũa.
- 200 g đậu hoà lan.
- Vài quả cà chua.
- 1 lọ nước xốt cà ri (hoặc 1 bột ca ri).
- 1 bát nước dừa.
- ½ quả chanh vắt lấy nước.
- Gia vị, muối tiêu.
Thực hiện:
Cà rốt, khoai tây gọt vỏ rửa sạch rồi thái hình móng lợn.
Súp lơ, hành tây, các loại đậu rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ.
Cho xốt ca ri vào chảo to cùng tất cả các thứ trên, trộn đều, đun nhỏ lửa khoảng 5 phút rồi đổ bát nước dừa vào, đun tiếp nhỏ lửa 20 phút nữa thì nêm muối và tiêu vừa ăn. Múc ra bát ăn nóng với cơm.
Chú ý: Tuỳ theo mùa có thể thay đổi các loại rau củ khác nhau và nếu thích, ăn kèm với đùi gà rán càng ngon.
Ý kiến bạn đọc [ 0 ]
Ý kiến của bạn