Gà nấu rượu chát
Thứ Hai, 30 tháng 8, 2010
Hôm nay, muốn làm một bữa cơm thịnh soạn, một chút Âu trong bữa ăn gia đình, bạn có thể chọn cách chế biến món ăn này. Chúc bạn thành công.
Nguyên liệu: (4 phần ăn)
- 1 con gà 1,7 kg.
- 200 gr nấm rơm.
- 1 ly rượu chát đỏ.
- 50 gr bơ.
- 4 lát bánh mì Sandwich chiên vàng.
- 1 muỗng xúp bột mì.
- 1/2 chén dấm.
- 2 trái cà chua.
- Rau mùi.
Thực hiện:
- Gà chặt thành 4 miếng, ướp gia vị, hành, tỏi, thêm chút đường rồi để 45 phút cho thấm.
Chiên gà vàng, gắp ra đĩa. Cho 1 muỗng xúp bột mì vào chảo bơ chiên gà lúc này, rang vàng, rồi chế 1/2 ly rượu chát và nước cho đến khi bột hơi sệt. Cho thịt gà vào, đậy nắp. Đun lửa nhỏ, thỉnh thoảng trở gà.
- Xếp các thứ trang trí ra đĩa, múc gà ra, rải ngò lên trên. Khi ăn, rưới xốt dầu dấm lên đĩa.
Ý kiến bạn đọc [ 0 ]
Ý kiến của bạn