Bò bóp thấu

Thứ Tư, 4 tháng 8, 2010
Món ăn này khá lạ và bạn có thể khám phá những vị hấp dẫn đặc biệt của nó. Cách chế biến cũng không quá cầu kỳ.
Nguyên liệu:
- 500 g thịt bò mềm, thái lát vừa ăn và thật mỏng.
- 6 quả khế chua, thái lát mỏng.
- 3 quả chuối chát, thái lát mỏng.
- 200 g cà rốt bào.
- 20 g kiệu chua, chẻ đôi.
- 1 củ hành tây, thái mỏng.
- Rau răm, rửa sạch, để nguyên lá.
- Hành phi vàng.
- Ớt thái sợi.
- Lạc rang, chanh, nước mắm, muối, dấm, đường.
Thực hiện:
Trụng thịt bò trong nước sôi có pha giấm, muối, đường. Vớt ra để ráo
Trộn thịt bò với cà rốt, hành tây, kiệu chua, chuối chát, khế chua, rau răm, ớt, nước mắm chua ngọt, hành phi, lạc rang.
Thưởng thức
Cho ra đĩa. Trang trí vài lát khế và chuối chát xung quanh. Dùng khai vị với bánh phồng tôm, hoặc bánh đa nướng
Chú ý: Chỉ thái khế và chuối ngay trước khi trình bày, vì để lâu khế và chuối sẽ bị thâm đen.
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: ,

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn