Gà chanh roti

Chủ Nhật, 1 tháng 8, 2010
Món ăn này rất thích hợp với bữa ăn hằng ngày vì sự bổ dưỡng, lại cũng có thể bày trên những bàn tiệc mời khách, thể hiện tài nội trợ khéo léo của nữ chủ nhân.
Nguyên liệu:
- 375 g thịt gà bỏ xương, lấy phần lườn, thái miếng vuông khoảng 2,5-3 cm.
- 2 thìa mật ong.
- 2 thìa nước mắm.
- Hành lá, 2 củ tỏi băm nhỏ.
- Lá chanh rửa sạch, tước bỏ sống.
- Dầu ăn, muối, hạt tiêu, lá bạc hà…
Thực hiện:
Ướp gà với mật ong, mắm, muối, hạt tiêu, để một lúc cho ngấm.
Xay nhỏ hành, tỏi, lá chanh và cho thêm một chút nước cho sánh. Dội hỗn hợp này vào thịt gà, để khoảng 2 tiếng cho ngấm.
Trải giấy thiếc (loại dùng để nướng có bán tại các siêu thị) lên vỉ, xếp thịt gà vào, phết dầu ăn lên rồi cho vào lò nướng. Trở đều 2 mặt, phết dầu ăn cùng với hỗn hợp xay còn lại liên tục trong vòng 15 phút cho tới khi gà chín (có thể nướng bằng than hoa nếu không có lò nướng).
Xếp thịt gà ra đĩa, trang trí với lá bạc hà và vỏ chanh thái sợi. Dùng với nước chấm chua ngọt.
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: ,

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn