Tôm rang mặn

Thứ Hai, 2 tháng 8, 2010
Đây là món ăn bình dân thích hợp trong những bữa ăn ngày thường của gia đình. Đơn giản trong cách chế biến, chi phí lại thấp mà vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng.
Nguyên liệu:
- 200 g tôm đất, chọn tôm tươi, làm sạch, bỏ đầu, đuôi, chân, lấy gân lưng rửa sạch, để ráo nước. Bạn không cần chọn tôm lớn vì vỏ tôm khi rang xong sẽ cứng, không ngon.
- Hành lá, thái nhỏ.
- Đầu hành lá đập dập, thái khúc nhỏ.
- Nước mắm, muối tiêu, đường, dầu ăn.
Thực hiện:
- Ướp tôm với ít muối và tiêu.
- Xào đầu hành cho thơm. Để lửa lớn cho tôm vào xào. Nêm nước mắm, đường.
- Rang cho đến khi tôm có màu đỏ tươi. Cho hành lá thái nhỏ vào, rưới thêm chút dầu ăn, rắc tiêu.
Thưởng thức:
Dọn ra đĩa, bày trí với dưa chuột và ít nhánh rau mùi.
Dọn kèm với rau muống luộc. Nước luộc rau cho thêm cà chua vào, nêm thêm ít muối, đường làm canh. Ăn kèm với cà pháo muối chua.
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: ,

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn