Mực luộc với hoa lơ xanh
Thứ Ba, 17 tháng 8, 2010
Với những con mực còn tươi, và một chút khéo léo của đầu bếp bạn có thể chế biến một món ăn nhậu khá hấp dẫn để tiếp khách.
Nguyên liệu:
- 600 g mực tươi.
- 300 g hoa lơ xanh.
- 2 lát gừng.
- 2 củ hành lá.
- 1 thìa nước gừng.
- ¼ thìa đường.
- ½ thìa dầu vừng.
Thực hiện:
Xé màng da mỏng của mực, rửa sạch nhiều lần bằng nước. Khứa hình mắt dứa lên mình mực. Cho nửa nồi nước vào đun sôi, thêm gừng và hành vào làm chín trong 5 phút. Sau đó cho mực vào luộc chín, vớt ra, ngâm nước lạnh một lúc rồi vớt ra, để ráo nước.
Hoà tan các gia vị trên với nhau để làm nước chấm.
Hoa lơ cắt thành từng nhánh nhỏ, luộc với nước sôi pha chút bột canh và một chút dầu vừng. Khi hoa lơ chín vớt bày ra đĩa. Đặt những miếng mực vào giữa đĩa hoa lơ.
Khi ăn bạn có thể dùng thêm hành và gừng.
Ý kiến bạn đọc [ 0 ]
Ý kiến của bạn