Gỏi mít non
Chủ Nhật, 1 tháng 8, 2010
Gỏi là món ăn chơi nên khi dọn, bạn không nên bày quá nhiều sẽ làm mọi người ăn nhiều dẫn đến việc bỏ dở các món ăn chính tiếp theo.
Nguyên liệu:
- 1 kg mít non.
- 200g tôm.
- 100 g thịt ba chỉ.
- Vừng, gia vị, dầu trộn, rau thơm và rau húng.
- Bánh tráng hoặc bánh phồng tôm.
- Rau củ trang trí.
Thực hiện:
Mít chọn quả non, hạt vẫn còn màu trắng về gọt vỏ, cắt khúc cho vào nồi luộc khoảng 50 phút là chín. Vớt ra chờ nguội, xắt lát mỏng nhỏ vừa miệng ăn.
Tôm chọn con vừa không nên lấy con to quá, luộc chín bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ phần chỉ đen trên sống lưng. Thịt ba chỉ cũng luộc chín xắt sợi nhỏ.
Rau thơm và rau húng rửa sạch, xắt nhuyễn, ớt quả xắt sợi. Vừng rang chín, làm sạch vỏ rồi để riêng ra bát.
Phi thơm hành tỏi với dầu, nhắc xuống lần lượt cho mít non đã xắt nhỏ, tôm, thịt ba chỉ, rau thơm, ớt quả, rau húng và gia vị vào trộn đều mọi thứ. Nên nếm lại lần nữa xem có cần gia giảm gì không.
Múc mít trộn ra đĩa, rắc vừng rang chín lên trên, có thể dùng vài loại rau củ đã tỉa để trang trí cho hấp dẫn.
Ý kiến bạn đọc [ 0 ]
Ý kiến của bạn