Cà tím xào thịt bò
Thứ Năm, 18 tháng 9, 2008
Cà tím có tác dụng chống cholesterol, thường được dùng như một bài thuốc dân gian phòng ngừa bệnh vữa động mạch rất hữu hiệu. Món cà tím xào thịt bò còn có thể giúp lợi tiểu, thông mật... rất tốt
Nguyên liệu:- 5 trái cà tím
- 100g phi lê bò
- 2 củ hành tím
- 1 thìa súp nước tương
- ½ thìa cà phê dầu mè
- ¼ thìa cà phê tiêu
- 1 thìa súp dầu ăn
- ½ thìa cà phê mật ong
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- Hành lá, ngò rí
- Nước muối pha loãng
Thực hiện:- Cà tím rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, ngâm nước muối pha loãng
- Hành tím bóc vỏ, xắt mỏng, phi vàng
- Hành lá, ngò rí rửa sạch, xắt nhỏ
- Phi lê bò thái mỏng, ướp nước tương, dầu mè, mật ong, tiêu, hành ngò
- Bắc chảo dầu nóng, phi thơm tỏi băm, cho cà tím vào xào. Khi cà gần chín thì cho thịt bò vào đảo nhanh tay đến khi thịt săn lại, nhắc xuống, rắc hành phi lên
- Trút thịt bò ra dĩa, dùng nóng với cơm
Theo Mon Ngon Viet Nam
Ý kiến bạn đọc [ 0 ]
Ý kiến của bạn