Thăn heo chiên xù
Chủ Nhật, 21 tháng 9, 2008
Chúng ta đã thưởng thức món: cá thác lác chiên xù, cánh gà chiên xù, nhưng món "Thăn heo chiên xù" nghe có vẻ lạ tai.
Chuẩn bị: 20 phút
Giá tiền: 32.000 đồng
Thực hiện: 15 phút
Khẩu phần: 4 người
Nguyên liệu400g thăn heo, cắt làm 4
1/2 chén bột mì
1/2 chén bột xù
3 cái trứng gà
4 chén cơm trắng
200g xà lách, cà chua, dưa leo cắt miếng vừa ăn
2 nhánh ngò rí
1 muỗng cà phê hạt nêm từ thịt Knorr
1/2 muỗng canh nước tương
1/4 muỗng cà phê tiêu xay
500 ml dầu ăn
Xốt tương ớt mayonnaise
3 muỗng canh xốt mayonnaise
1 muỗng canh tương ớt
1 chút muối
1 chút tiêu xay
Thực hiện1.Ướp thăn heo với hạt nêm từ thịt Knorr, nước tương và tiêu xay. Để cho thấm.
2.Nhúng thăn heo lần lượt vào bột mì, trứng gà và bột xù. Sau đó chiên vàng.
3.Làm xốt tương ớt mayonnaise: Trộn đều tất cả nguyên liệu với nhau.
4.Sắp cơm trắng, xà lách và thăn heo vào dĩa.
5.Trang trí với ngò rí và ăn kèm với xốt tương ớt mayonnaise.
Mẹo vặt cho bạn:Để lớp bột xù không bị đen sau khi chiên: dùng dầu ăn mới để chiên.
Để thăn heo mau chín: dùng cán dao làm cho thăn heo mỏng trước khi chiên.
Theo Sức sống mới
Ý kiến bạn đọc [ 0 ]
Ý kiến của bạn