Canh chua cá hú hoa thiên lý
Thứ Sáu, 26 tháng 9, 2008
Vị chua ngọt thanh khiết thơm mùi hoa thiên lý sẽ giúp bạn thể hiện tài nấu nướng với các thành viên trong gia đình.
Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 15 phút
Dành cho 4 người ăn
Nguyên liệu - 300g cá hú hoặc cá bông lau
- 300g hoa thiên lý
- 2 quả cà chua
- 1 vắt me nhỏ
- Vài nhánh rau ngổ
- 1 thìa súp tỏi xay
- ½ lít nước dùng
- Dầu ăn. Đường. Nước mắm. Hạt nêm
Cách làm 1. Cà chua thái múi cau. Rau ngổ, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ. Đun nóng chút dầu, cho tỏi vào phi thơm.
2. Đun sôi nước dùng, cho me vào, nêm 3 thìa súp đường, 1 thìa súp hạt nêm, 1 thìa súp nước mắm. Cho cá, cà chua vào, nêm lại cho vừa ăn. Cho thiên lý vào, chờ nước sôi lại, tắt bếp.
Thưởng thức Múc canh ra tô, cho rau ngổ, mùi tàu, tỏi phi lên trên.
(Theo Giadinh.net)
Ý kiến bạn đọc [ 0 ]
Ý kiến của bạn