Cháo hà thủ ô
Thứ Hai, 15 tháng 9, 2008
Món ăn bổ dưỡng cho người tiểu đường và người bệnh tim mạch.
Nguyên liệu: * 30gr-60gr hà thủ ô
* 2 bát nước dùng
* 40gr sơn dược
* 100gr thịt lợn nạc
* 100gr gạo thơm
* 3-6 quả táo đỏ
* 1/2 thìa cà-phê muối
Thực hiện: 1. Rửa sơ hà thủ ô, sơn dược, táo đỏ, để ráo
2. Thịt nạt rửa sạch, thái lát
3. Vo gạo, để ráo
4. Đun sôi nước dùng, cho hà thủ ô, sơn dược vào
5. Tiếp đến, cho gạo vào nấu nhừ, nêm gia vị
6. Cuối cùng, cho thịt nạc, táo đỏ vào
Thưởng thức: Múc cháo ra bát, dùng nóng
Công dụng: Cháo hà thủ ô thích hợp với người bệnh tiểu đường kèm bệnh co thắt mạch vành tim
Theo TTGĐ
Ý kiến bạn đọc [ 0 ]
Ý kiến của bạn