Đây là món ăn ngon và nhiều chất dinh dưỡng. Cá nướng giữ được mùi thơm, ngọt đặc trưng. Món này phải ăn lúc nóng kèm với rau sống, bánh tráng.
Nguyên liệu - 1 kg cá quả lấy phần giữa.
- 400 gr mỡ lợn.
- 4 tép hành lá, 1 nhánh gừng, 50 gr hạt điều, 100 gr sả băm nhuyễn, 2 thìa cà phê mật ong, 100 gr lạc rang.
- Hạt tiêu, muối, đường, mì chính, 6 tép tỏi, dầu ăn, xì dầu.
Chuẩn bị
- Cá làm sạch, bỏ da, xương, thái bản dài 7 cm, ngang 3 cm, dày 0,5 cm. Xát ít muối, rửa sạch để ráo. Ướp hạt tiêu, đường, mì chính, muối, tỏi, gừng, mật ong, hành lá giã nát, 2 thìa nước hàng, sả, hạt điều, 2 thìa dầu ăn, ớt sa tế. Để cá ngấm 15 phút.
- Mỡ luộc chín, thái mỏng bằng ½ miếng cá, ướp với muối, đường. Phơi gió 15 phút.
- Hành lá, gừng giã nhuyễn.
- Hạt điều đỏ: 2 thìa dầu để vừa nóng, cho hạt điều vào đảo nhanh tay, nhấc xuống rây lại bỏ hạt.
- 2 thìa dầu ăn, 2 thìa đường trưng cho ngả màu vàng.
Chế biến
Đặt miếng mỡ lên trên cá, cuộn thành 2 vòng. Dùng ghim tre nhọn ghim lại 5 cuốn. Lửa than trung bình cho cá lên nướng. Quết dầu ăn để cáđược bóng và đẹp. Cá chín vàng lấy ra dùng nóng.
Trình bày
Xếp cá ra đĩa, rắc lạc đã giã nhuyễn, rưới mỡ hành đã phi vàng. Ăn kèm bánh tráng, giá, rau sống, khế, chuối chát, mắm nêm.
Ý kiến bạn đọc [ 0 ]
Ý kiến của bạn