Canh thăn heo hầm chuối

Thứ Hai, 22 tháng 9, 2008

Ăn kèm Nước mắm chấm Knorr + ớt

Nguyên liệu: 
100g thịt thăn heo, cắt miếng vuông
2 trái chuối sứ, cắt miếng vừa ăn
200g cải thảo, cắt miếng vừa ăn
100g cải xanh, cắt miếng vừa ăn
2 củ hành tím, đập dập
2 nhánh ngò rí, cắt nhuyễn
1 nhánh hành lá, cắt nhuyễn1 lít nước lọc
4 muỗng cà phê hạt nêm từ thịt Knorr
¼ muỗng cà phê tiêu xay
1 muỗng canh dầu ăn
Ăn kèm
Nước mắm chấm Knorr + ớt

Thực hiện:
Luộc sơ thịt thăn heo.
Xào hành tím, thịt thăn với dầu cho thơm.
Cho nước lọc, chuối xanh và ½ hạt nêm từ thịt Knorr vào nối. Đun sôi lên và hầm lửa nhỏ khoảng 15 phút cho thịt thăn heo, chuối xanh mềm và thấm gia vị.Cho tiếp cải thảo, cải xanh vào nồi, nấu tiếp khoảng 5 phút nữa cho tất cả nguyên liệu đều mềm là được.
Nêm với phần hạt nêm từ thịt Knorr còn lại cho vừa ăn.
Thêm tiêu xay, hành lá và ngò rí vào nồi canh, dùng nóng với nước mắm và ớt.

(Theo Sức Sống Mới)
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: , ,

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn