Thịt ba chỉ kho dừa

Thứ Tư, 17 tháng 9, 2008

Những ngày đông se lạnh, được thưởng thức miếng thịt ba chỉ hòa quyện với vị béo béo, thơm thơm của cơm dừa thì thật tuyệt. Bạn thử trổ tài để chiêu đãi cả nhà nhé.

Nguyên liệu: 300 g thịt ba chỉ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, 1/4 miếng cơm dừa, gọt sạch vỏ lụa bên ngoài, cắt que, 2 củ hành tím, đập dập, 2 muỗng canh nước mắm chấm, 1 muỗng cà phê hạt nêm từ thịt, 1 muỗng cà phê đường cát trắng, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay, 1 bát nước nóng.

Cách làm:
- Cho thịt ba chỉ vào tô, nêm vào 2 muỗng canh nước mắm chấm , 1 muỗng cà phê hạt nêm từ thịt và 1 muỗng cà phê đường thôi, trộn đều lên cho thịt ngấm gia vị.
- Đặt nồi lên bếp, đợi nóng, cho thịt vào nồi xào đều cho đến khi thịt chuyển sang màu vàng nâu.
- Cho tiếp nước nóng vào nồi, đợi sôi lại, cho tiếp cơm dừa đã xắt sợi vào nồi, cùng với củ hành tím. Để lửa nhỏ và tiếp tục kho cho đến khi thịt mềm là được.
- Múc thịt kho dừa ra đĩa, rắc thêm một chút tiêu xay. Dùng với cơm nóng.

(Theo Sức Sống Mới)
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: , , ,

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn