Cơm gói
Thứ Năm, 25 tháng 9, 2008
Một chút cầu kì trong cách chế biến và sự mới lạ trong cách phối hợp gia vị, nguyên liệu sẽ khiến cho món cơm quen thuộc trở nên hấp dẫn hơn trong bữa cơm cuối tuần của gia đình bạn.
Nguyên liệu- 400g gạo tám thơm
- 100g dừa nạo
- 2 quả trứng gà
- 60g nem chua
- 20g mực khô
- Ngò rí, ngò gai, hành lá, lá chanh
- Xà lách, dầu để chiên
Cách làm 1. Dừa vắt lấy nước với lượng vưa đủ để nấu cơm
2. Nem chua xắt sợi, mực khô xé nhuyễn. Các loại rau thơm xắt nhuyễn.
3. Gạo tám thơm nấu chín với nước cốt dừa, trút ra khay cho vừa nguội, đánh trứng gà vào trộn đều rồi vo thành viên.
4. Bắc chảo nóng, thả cơm nắm vào chiên vàng, để ráo dầu, giằm nhỏ.
5. Trộn cơm với nem chua, mực khô, rau thơm và một ít nước mắm.
6. Khi ăn cuộn với rau xà lách và ngò, dùng với nước chấm.
Nước chấmNguyên liệu - 2 thìa súp mắm nêm
- 50g đường
- 2 thìa súp nước lọc
- 1 thìa súp nước cốt chanh
Mách nhỏ Với những món chiên, nên dùng giấy thấm dầu để rút dầu nhanh, món chiên mới giòn lâu. Để đẫm dầu, món ăn vừa nhiều dầu mỡ gây ngán, vừa dễ bị ỉu không ngon.
Pha chế1. Cho nước hòa tan với đường nấu sôi
2. Lọc mắm nêm bằng vợt, pha mắm nêm vào hỗn hợp nước đường đã nấu sôi
3. Thêm ớt tươi băm nhuyễn nếu bạn muốn ăn cay.
(Theo Giadinh.net)
Ý kiến bạn đọc [ 0 ]
Ý kiến của bạn