Bò nướng lửa hồng
Thứ Tư, 15 tháng 10, 2008
Thịt bò có thể chế biến bằng nhiều cách. Trong đó, món bò nướng vừa giữ được vị ngọt của thịt lại có mùi thơm đặc trưng. Tiết trời se lạnh, cả gia đình hay bạn bè cùng ngồi bên bếp lửa để nướng thịt sẽ làm không khí trở nên ấm áp, thú vị hơn.
Nguyên liệu:
-1 kg thịt bò mềm chọn phần nạc.
- 2 thìa cà phê muối, hạt tiêu, dầu ăn.
Thực hiện.
Thịt bò thái to bản 5 x 7 cm, dày 2 cm
Dần thịt cho mềm, ướp với muối và hạt tiêu khoảng 1 giờ.
Chuẩn bị than hoa, để lửa vừa, cho thịt bò lên vỉ nướng mỗi mặt khoảng 2 phút hoặc muốn ăn tái hay chín kỹ thì có thể thêm bớt thời gian. Phết dầu ăn lên để miếng thịt đỡ khô.
Món này chấm muối chanh và ăn với khoai tây rán.
Ý kiến bạn đọc [ 0 ]
Ý kiến của bạn