Súp ngô khai vị
Chủ Nhật, 12 tháng 10, 2008
Hương thơm của kem tươi, vị ngọt của ngô non, béo ngậy của khoai tây tạo nên sức hấp dẫn của món khai vị xúp ngô.
Nguyên liệu:
- 1 lít nước dùng gà.
- 900 gr khoai tây thái hạt lựu; 150 gr thịt lợn hun khói xay nhỏ, 150 gr hành tây băm nhỏ.
- 1 hộp kem ngô, 400 gr kem tươi, 400 gr sữa tươi.
- 1 lá nguyệt quế, muối, tiêu.
Thực hiện:
- Nấu khoai tây trong nước dùng gà đến khi khoai chín, vớt khoai ra đánh nhuyễn.
- Cho thịt lợn hun khói và hành tây vào chảo với một chút dầu, đảo đều. Thêm kem ngô vào chảo sau đó từ từ dội nước dùng gà.
- Cho lá nguyệt quế vào rồi đun nhỏ lửa đến khi các thứ mềm nhừ.
- Kem và sữa cho chung trong một cái bát rồi dội vào hỗn hợp nói trên. Đun đến khi sôi thì vớt lá nguyệt quế, cho thêm khoai đun tiếp trong vài phút. Nếm lại, cho một muối cho vừa ăn, rắc hạt tiêu.
Ý kiến bạn đọc [ 0 ]
Ý kiến của bạn