Bò phi lê cuốn pa tê

Thứ Hai, 27 tháng 10, 2008

Món ăn này hấp dẫn ở vị ngọt của thịt bò và đậm đà của pa tê. Chỉ cần 50 phút nấu nướng là gia đình bạn đã có một món ngon trong ngày nghỉ cuối tuần.
Nguyên liệu:
- 1,5 kg thịt thăn bò, 2/3 tách pa tê gà hoặc nấm.
- ¼ tách dầu ôliu, 200 g tấm bột làm bánh, 1 quả trứng đánh bông.
- 2 củ tỏi đập dập, 1 thìa tiêu xay.
Thực hiện:
Để nhiệt độ lò ở 200 độ C. 
Bước 1: Thịt bò lạng bỏ mỡ, lấy dây bó thành khoanh. Phết tỏi vào khoanh thịt với 1 thìa dầu và hạt tiêu.
Bước 2: Đun sôi dầu, cho thịt vào rán bằng lửa to trong 5 phút. Để vào đĩa cho thịt nguội dần rồi tháo dây buộc thịt.
Bước 3: Để tấm bột xuống khay đã phủ bột áo, cán bột dài, rộng đủ để cuốn khoanh thịt.
Bước 4: Phết pa tê lên mặt trên khoanh thịt rồi úp phần pa tê vào giữa tấm bột.
Bước 5: Phết trứng lên trên bột, gói khoanh thịt và miết mép bột dính lại.
Bước 6: Bỏ khoanh thịt vào chảo, mặt pa tê ngửa lên, phết trứng và trang trí ngoài lớp áo bột.
Bước 7: Bỏ lò, không đậy, nướng trong 35 phút cho bột bao ngả nâu vàng và thịt tái.
Xem thêm bài viết cùng chuyên mục:

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn